Da nhạy cảm là gì và việc điều trị nám da trên làn da này ra sao?

with Không có phản hồi

Da nhạy cảm là một làn da như thế nào và cần phải điều trị nám da trên da nhạy cảm ra sao thì mới thật sự là hiệu quả?

Nếu điều trị nám da đã khó thì điều trị nám da trên làn da nhạy cảm lại khó khăn bội phần. Da nhạy cảm là một làn da như thế nào và cần phải điều trị nám da trên da nhạy cảm ra sao thì mới thật sự là hiệu quả? Hãy cùng kemchuyentrinam.com tìm hiểu về vấn đề điều trị nám da trên da nhạy cảm để có được những kiến thức này nhé.

Vì sao gọi là da nhạy cảm?

Có một cái chung của chị em khi bị hiện tượng nám da. Đó là thường là từ 30 tuổi trở lên, sau sinh mới bắt đầu bị nám nhiều. Khi được hỏi về khâu chăm sóc da, các chị em thường quên một khâu vô cùng quan trọng. Đó chính là dùng kem chống nắng & kem dưỡng. Ngoài ra các chị em cũng Ít khi tìm hiểu rõ thành phần bên trong của loại kem mình đang dùng.

tri-nam-tren-da-nhay-cam
Da nhậy cảm dễ bị tổn thương do lạm dụng mỹ phẩm có chứa Corticoid

Cứ thấy bạn bè dùng và nói là trắng sáng lên hẳn thì cứ thế mà dùng. Thậm chí là truyền miệng nhau để dùng bất chấp loại kem ấy có chứa thành phần gì. Điều mà các chị em vẫn không hiểu là tại sao đang dùng loại kem đó da mình đang trắng đẹp thế mà bỗng dưng bị nám, mặt đỏ và khô. Thậm chí là da bị teo mỏng và xuất hiện nhiều chỉ máu.

Nhưng thậm chí khi đã có dấu hiệu nám da vẫn chưa tìm đến phòng khám để trị ngay. Vẫn sử dụng tiếp loại kem này với hy vọng nó sẽ xóa vết thâm nám để trắng trở lại. Riết rồi làn da teo mỏng, đỏ lừ lên mà vẫn chưa hiểu da của mình bị lạm dùng Corticoid. Vấn đề nóng mà giới truyền thông đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều.

Da nhạy cảm không phải bẩm sinh mà có, ngay từ nhỏ da của chúng ta đều là làn da khỏe. Nhưng vì sử dụng các loại mỹ phẩm lạm dụng Corticoid. Đặc biệt là kem trộn, kem lột bán trôi nổi trên thị trường. Vì thế, da nhạy cảm được coi là hậu quả của việc lạm dụng mỹ phẩm có chứa nhiều Corticoid.

Nguyên tắc chung trong việc điều trị nám da trên làn da nhạy cảm.

Trong việc điều trị nám da trên da nhạy cảm quan trọng là cần được tư vấn từ bác sĩ. Bạn cũng phải nắm và hiểu thật rõ về các quy trình điều trị cơ địa da của mình. Hiểu thật rõ về tình trạng da để có thể hợp tác tốt, thực hiện đúng quy trình điều trị. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Vấn đề thứ hai là yếu tốt thời gian. Bạn cần kiên nhẫn thực hiện đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đề ra.

Điều trị nám da trên da nhạy cảm cần nuôi dưỡng từ bên trong.

Đối với da nhạy cảm, việc điều trị nám da trong giai đoạn đầu khá khó khăn. Nếu bác sĩ chỉ định cho thuốc bôi thích hợp thì đôi khi do tình trạng quá nhạy cảm cho nên không thể phát huy tác dụng một cách trọn vẹn. Chính vì thế bao giờ người ta cũng nghĩ đến việc kết hợp giữa điều trị nám da bên ngoàiđiều trị nám da bên trong.

tri-nam-tren-da-nhay-cam-2
Pucomary ngọc trai đen được chiết xuất từ ngọc trai đen quý hiếm, mang lại cho bạn một làn da tươi trẻ và trắng sáng mịn màng.

Với điều trị nám da bên ngoài, bạn có thể sử dụng thêm Viên Nang Trắng Da Trị Nám Pucomary. Sản phẩm làm mờ vết nám, giúp trẻ hóa làn da, phục hồi làn da bị dị ứng hư tổn.

Còn với điều trị bên trong, chúng ta sẽ cung cấp nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Cũng như các thành phần chống oxy hóa và đặc biệt là Vitamin C.

tri-nam-tren-da-nhay-cam-3
Điều trị nám da từ bên trong cần chú ý bổ sung Vitamin C

Bởi vì Vitamin C có rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng cơ thể, tăng tổng hợp collagen. Ngoài ra còn gây ức chế hình thành sắc tốt từ các tế  bào hắc tố. Ngay từ yếu tốt này nó sẽ hỗ trợ một cách tích cực cho việc điều trị nám da. Đồng thời phục hồi làn da nhạy cảm một cách hiệu quả.

Với những chia sẻ này hy vọng kemchuyentrinam.com đã giúp bạn hiểu về tác hại của các loại kem trộn. Biết được điều trị nám trên da nhạy cảm  cần lưu ý những gì. Qua đây, chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn hãy tìm chọn những mỹ phẫm chăm sóc da uy tín bảo về cho làn da của mình. Chẳng hạn như Kem Dưỡng Trắng Da Trị Nám Sunface Đêm Kem Dưỡng Trắng Da Trị Nám Sunface Ngày.

Bình luận

Bình luận

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply