Da sẽ bắt đầu lão hóa khi nào? Dấu hiệu, phân loại và cách khắc phục

with Không có phản hồi

Bạn đang ở độ tuổi thanh xuân với làn da tươi trẻ căng mịn, nhưng bạn có nghĩ đến vấn đề lão hóa da chưa? Và da lão hóa khi nào? Hãy cùng kemchuyentrinam.com tìm hiểu vấn đề này.

Làn da của chúng ta cũng được ví như là một mảnh đất. Nếu như được tưới tắm, vun sới và cung cấp những dưỡng chất cần thiết thì đất sẽ trở nên màu mỡ. Còn ngược lại thì sẽ khô cần và nứt nẻ, làn da của chúng ta cũng vậy.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, ngoài 20 tuổi nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc da phù hợp thì da sẽ rất dễ bị lão hóa. Nghe qua thông tin này có lẽ là nhiều người cảm thấy vô cùng lo lắng. Và vấn đề lão hóa da cũng như da lão hóa khi nào luôn là điều trăn trở của nhiều chị em phụ nữ.

Da sẽ lão hóa khi nào khi không được chăm sóc từ sớm.

Chúng ta cần chăm sóc da ngay khi còn trẻ. Vì có thể ở lứa tuổi 20, da chúng ta vẫn còn đẹp và căng mịn, nếu chưa chăm sóc da đúng cách thì bạn vẫn chưa nhìn thấy hậu quả của nó ngay được. Nhưng đến độ tuổi sau 30 cho đến 40 thì chúng ta mới thấy được hậu quả của việc lơ là chăm sóc da khi còn trẻ.

da-lao-hoa-khi-nao-1
Ở độ tuổi 20 hãy bắt đầu chú ý chăm sóc da để tránh lão hóa da sớm.

Câu hỏi da lão hóa khi nào rất khó để trả lời cho đúng. Tuy nhiên, thường thì làn da ở độ tuổi 24 – 25 đã bắt đầu có biểu hiện lão hóa rồi. Ví dụ như bạn sẽ cảm thấy da hơi khô một chút hoặc thấy da không được sáng như vài năm trước nữa, bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn nho nhỏ ở quanh mắt nhưng không đáng kể.

Nếu bạn nào ở lứa tuổi 20 mà bỏ bê vấn đề chăm sóc da, thì sau 30 sẽ thấy rõ hơn tình trạng lão hóa da. Thấy da của mình sạm hơn, kém săn chắc hơn, những nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Và phụ nữ ở lứa tuổi nhận biết rõ rệt biểu hiện lão hóa da nhất đó là từ 40 tuổi.

Ở lứa tuổi này, cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, lượng hóc môn sinh dục nữ Estrogen bị sụt giảm, da sẽ trở nên lão hóa rất nhanh.

Các dấu hiệu lão hóa da.

Có 3 dấu hiệu lão hóa da chính, đó là khô – sạm – nhăn. Những dấu hiệu này thường không xuất hiện riêng lẻ, mà nó sẽ thường xuất hiện cùng một lúc và có những tác động qua lại lẫn nhau.

da-lao-hoa-khi-nao-2
Sạm – Khô – Nhăn là 3 dấu hiệu chính của lão hóa da.

Việc tác động qua lại giữa 3 dấu hiệu này sẽ khiến lão hóa da diễn ra rất nhanh. Cụ thể, khi làn da bị khô hơn thì sẽ dễ bị nhăn nhiều hơn. Đồng thời, khi da nhăn hơn thì việc hấp thụ ánh sáng sẽ nhiều lên và như vậy da sẽ dễ bị sạm.

Vì vậy để giải quyết vấn đề lão hóa da, chúng ta cần làm sao để tác động tới cả 3 yếu tố này.

Các loại lão hóa da.

Có 2 loại lão hóa da, thứ nhất gọi là lão hóa da nội sinh và thứ hai là lão hóa da ngoại sinh.

Lão hóa da nội sinh: Là những biểu hiện lão hóa do quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể do tác động của thời gian.

Lão hóa da ngoại sinh: Những biểu hiện của lão hóa da ngoại sinh thì 80% nguyên nhân là do ánh sáng mặt trời. 20% còn lại là những yếu tốt khác như stress, khói bụi, ôi nhiểm môi trường, tác động của thuốc lá hay là chế độ ăn uống ngủ nghỉ không được cân bằng.

Làm thế nào để giải tỏa nỗi lo về việc lão hóa da.

Sử dụng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng là điều đương nhiên. Nhưng vì làn da của chúng ta cũng cần được nuôi dưỡng, được nhận các chất cần thiết để da trẻ lâu hơn. Vì thế các loại serum chống lão hóa da cũng rất cần thiết cho vấn đề này.

Serum chống lão hóa da Pucomary
Serum chống lão hóa da Pucomary

Bên cạnh việc cung cấp các chất cần thiết cả bên ngoài lẫn bên trong cho da thì bổ sung thêm Estrogen thì cũng rất quan trọng. Không chỉ giúp cho làn da trẻ đẹp, mà còn giúp cơ thể cân bằng hơn.

Hãy hiểu làn da của mình để có được những phương pháp chăm sóc da phù hợp. Từ đó giúp đẩy lùi được tình trạng lão hóa da, tình trạng sạm, khô và nhăn da nhé. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn vấn đề da lão hóa khi nào và có những biện pháp hữu ích để tình trạng lão hóa da diễn ra chậm nhất có thể.

Bình luận

Bình luận

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply